0936015185

EcocharVIETNAM công nghệ và sản phẩm sạch từ sinh khối ECOCHARVN supply: binchotan, sawdust briquette charcoal, block honeycomb charcoal, biochar & continuously charcoal kiln technology!

Select Your Style

Choose Color style

Biến chất thải thành than sinh học

Làm cách nào để biến chất thải thành than sinh học? Có rất nhiều công nghệ để thực hiện mục đích đó. Công nghệ nhiệt phân biến chất thải thành than sinh học là một trong các công nghệ đó.

Tất cả phụ thuộc vào cách chúng ta chọn cách nhìn những thứ xung quanh mình. Nếu chúng ta coi nó là một tài sản, nó có một giá trị. Nếu không, chúng tôi gọi là lãng phí. Và một trong những thách thức lớn nhất mà chúng ta đang phải đối mặt là lượng rác thải trên đất liền và trên đại dương ngày càng gia tăng.

Từ công nghệ EcocharVN, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những cách hiệu quả để định giá nguyên liệu thô của họ. Cho dù đó là cây trồng, sinh khối, phụ phẩm nông lâm nghiệp, than vụn…Giải pháp của chúng tôi sẽ biến tất cả thành năng lượng, khí đốt và sản phẩm cải tạo đất bền vững. Hoặc được sử dụng bởi chính công ty hoặc được bán trên thị trường mở.

Than sinh học là gì?

Biến chất thải thành than sinh học
Biến chất thải thành than sinh học

Than sinh học là những thuật ngữ mà hầu hết chúng ta đều quen thuộc. Nhưng chính xác thì than sinh học là gì? Về mặt sản phẩm, than sinh học khác với than hóa thạch. Nó được sản xuất ở nhiệt độ thấp hơn và được coi là nhiên liệu rắn, chứa lượng chất bay hơi cao và lượng cacbon cố định cao hơn than hóa thạch.

Do nhiệt độ quá trình cao hơn, cấu trúc hóa học của sinh khối thay đổi và hàm lượng hydro, nitơ và cacbon hữu cơ trong than sinh học giảm đáng kể khi hàm lượng cacbon cố định tăng.

Than sinh học chủ yếu được sử dụng trong nông nghiệp để tăng cường độ phì nhiêu của đất và khả năng giữ nước. Sau đó cải thiện sự phát triển của cây trồng. Kết quả là, nó cải thiện năng suất canh tác chung. Than sinh học cũng có thể được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi. Hoặc như một chất thay thế dựa trên đặc tính sinh học của than hoạt tính.

Công nghệ kỹ thuật

Công nghệ EcocharVN là một quy trình mạnh mẽ, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí, cho phép tạo ra các điều kiện làm việc đến 1000 °C.

Ngoài ra, nhờ có một xoắn ốc được gia nhiệt bằng điện, cho phép người dùng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ của quy trình. Hai thông số nhiệt phân cần thiết để kiểm soát, nhằm đạt được chất lượng mong muốn của than sinh học, than sinh học và các sản phẩm khác.

Bán thành phẩm đã chuẩn bị sơ bộ được đưa vào buồng nhiệt phân. Tại đây, nó được chuyển hóa dọc theo lò phản ứng và biến đổi theo nhiệt độ trong buồng nhiệt phân.

Các thông số vận hành của EcocharVN được điều chỉnh dễ dàng, tạo điều kiện xử lý tối ưu cho từng khu vực lò riêng biệt. Những tính năng này làm cho EcocharVN trở thành một giải pháp đáng tin cậy, thích ứng với các điều kiện quy trình và đảm bảo chất lượng sản xuất không đổi.

Tác động khí hậu

Khi sinh khối bị suy giảm hoặc bị đốt cháy, một lượng đáng kể carbon dioxide được thải vào khí quyển và góp phần gây ra các tác động tiêu cực đến khí hậu. Điều này có thể tránh được khi sản xuất than sinh học. Than sinh học trở thành một trong những giải pháp tốt nhất để hấp thụ carbon.

Công nghệ EcocharVN tạo ra các sản phẩm sạch từ sinh khối: than sinh học, giấm gỗ, bio-oil.

  • Than sinh học sạch giúp cải tạo đất, sản xuất chất đốt
  • Giấm gỗ sản phẩm thay thế thuốc trừ sâu hóa học
  • Dầu gỗ phụ gia ngành sơn, là chất bảo quản vật liệu gỗ
  • Bio-oil chất đốt sạch cho động cơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!