0936015185

EcocharVIETNAM công nghệ và sản phẩm sạch từ sinh khối ECOCHARVN supply: binchotan, sawdust briquette charcoal, block honeycomb charcoal, biochar & continuously charcoal kiln technology!

Select Your Style

Choose Color style

EcocharVN – công nghệ sản xuất Biochar, giấm gỗ, biogas

Ecocharvietnam

Công nghệ sản xuất sinh khối sạch là một điều trăn trở của EcocharVIETNAM từ khi mới khởi nghiệp!

Với định hướng sản xuất sạch hơn, EcocharVIETNAM tập trung tư vấn, thiết kế, sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất sinh khối sạch, thuận tự nhiên từ phụ phẩm nông – lâm nghiệp. Với một mong muốn mang lại giá trị kinh tế và bảo vệ môi trường. Bởi:” không có gì là rác thải – tất cả là NĂNG LƯỢNG”!

Các sản phẩm của chúng tôi gồm:

 • Than sinh học “biochar”
 • Giấm gỗ
 • Dầu sạch “bio-oil” và Khí sạch “bio-gas”

Dịch vụ:

 • Chuyển giao công nghệ sản xuất than trấu liên tục
 • Chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc bảo vệ thực vật sinh học

Than sinh học – biochar

Công nghệ sản xuất biochar là công nghệ rất cần thiết để chúng ta sản xuất được các loại than sinh học đảm bảo chất lượng và khối lượng từ các loại phụ phẩm nông lâm nghiệp. Gồm: mùn cưa, phoi bào, vỏ trấu, vỏ lạc, vỏ cafe,…Các loại vỏ này sẽ được đốt trong môi trường thiếu oxy thành than (Cacbon – C) trong môi trường thiếu oxy, không phải đốt thành tro. Quá trình này hình thành một số khí syngas và nhựa hắc ín có giá trị trong sản xuất nông nghiệp sạch.

Biochar là gì
Biochar là gì

Ví dụ về than sinh học từ vỏ trấu:

Trấu hay còn gọi là vỏ trấu. Vỏ trấu là phần ngoài cùng của hạt lúa. Là lớp cứng, bị tách ra sau quá trình xay xát lúa gạo. Vỏ trấu là phụ phẩm của quá trình sản xuất lúa nước. Lúa chín đến kỳ sẽ được thu hoạch, phơi khô. Sau đó, thóc khô sẽ được đưa qua máy sát gạo. Trong quá trình xay sát (quá trình nghiền) sẽ hình thành: hạt gạo, vỏ trấu và cám. Có các cơ sở tư nhân hoặc công ty chuyên hoạt động trong việc xay sát gạo kinh doanh nội địa và xuất khẩu. Nên chúng ta có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm vỏ trấu này. Hàng năm ở Việt Nam, hàng trăm triệu tấn trấu được tạo thành sau những mùa vụ.

than trấu
Than trấu

Vỏ trấu được đốt trong điều kiện yếm khí (thiếu oxy) sẽ tạo thành than trấu. Một số tên gọi khác của than trấu gồm: tro trấu hun; trấu hun. Trên Thế giới người ta hay sử dụng thuật ngữ biochar. Biochar để chỉ chung cho các sản phẩm than sinh học sản xuất bằng công nghệ nhiệt phân ở nhiệt độ 400 – 450 độ C.

Ứng dụng của vỏ trấu:

 • Sử dụng làm chất đốt, đun nấu…
 • Sử dụng làm vật liệu phủ lót các chuồng trại chăn nuôi
 • Trong nông nghiệp, nó có thể được sử dụng làm phân bón và cải tạo đất để trồng rau, hoa, cây giống, cây ăn quả và các loại cây trồng khác.
 • Sử dụng làm phụ gia ngành xây dựng, phụ gia sản xuất xi măng
 • Sử dụng trong công nghiệp: sản xuất than hoạt tính lọc nước, lọc khí, phụ gia sản xuất thép, vật liệu cách nhiệt…bằng cách hun trấu thành trấu hun hay còn gọi là công nghệ nhiệt phân vỏ trấu

>>> Tham khảo thêm bài viết công nghệ sản xuất than trấu

Giấm gỗ sinh học:

Đây là một sản phẩm vô cùng quan trọng trong ngành nông nghiệp sạch.

 • Để tìm hiểu khái niệm giấm gỗ sinh học, chúng ta cần biết về quá trình cacbon hóa.
 • Sinh khối được nung nóng trong môi trường khử oxy dẫn đến sự phân hủy nhiệt và giải phóng khí 
 • Giấm gỗ chứa K, Ca, Mg, Zn, Ge, Mn, Fe và các khoáng chất khác, cũng chứa vitamin B1 và ​​B2. Giấm gỗ thông thường: sử dụng trong nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, công nghiệp, thương mại. Qua quy trình công EcocharVN sẽ tạo ra các sản phẩm hữu cơ. Sau đó, các dung dịch ngưng tụ tiếp tục phân tách và tinh chế thành hắc ín gỗ. 
 • Thiết bị sản xuất có thể khác nhau. Chúng tôi khuyến cáo việc sản xuất được thực hiện trên thiết bị công nghiệp tự động. Như vậy các chất hại sẽ được loại bỏ hoàn toàn và chất lượng sản phẩm được đảm bảo và đồng nhất.
Giấm gỗ sinh học
Giấm gỗ sinh học

Các ứng dụng của giấm gỗ:

 • Để phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng như kiến ​​trắng, mối, rận, châu chấu nâu, ve sầu …
 • Có thể sử dụng như chất hấp thụ cho lá. Để tăng cường hiệu quả của chất như các loại thuốc phun qua lá phun lên lá. Để các chất có thể được hấp thụ hiệu quả hơn qua các lỗ chân lông của lá. Giấm gỗ phun lên cây bám chắc trên bề mặt cây cũng như sâu bệnh, giảm thất thoát chất phun ra ngoài dễ bị rửa trôi và phân bố đều trên lá và thân.
 • Kích thích sự phát triển của cây trồng khi các hạt bụi của bình xịt giấm gỗ phun lên cây và lá, đông lại và được hấp thụ tốt vào các lỗ rỗng của lá do đó làm tăng sự phát triển và năng suất của cây.
 • Diệt trừ sâu bệnh hại sắn, châu chấu, ve sầu và các loại côn trùng gây hại cho cây trồng mà không để lại dư lượng và thuốc trừ sâu độc hại.
 • Diệt trừ rận, Kiến trắng, Mối, Côn trùng hại cây trồng.

>>> Xem chi tiết về giấm gỗ sinh học tại đây

Dầu sạch “bio-oil” và Khí sạch “bio-gas”

Đây là hai loại sản phẩm rất quan trọng nhưng chưa được chú trọng phát triển ở Việt Nam. Có lẽ bởi nước ta rừng vàng biển bạc chăng?

Với tôi dù là người đi tiên phong chấp nhận rủi ro, còn hơn là làm bắt trước dập khuôn. Hãy nhìn ra Thế Giới và học hỏi. Hiện tại, cũng có một số đơn vị từ Nhật Bản hỏi về biooil hay tar còn gọi là hắc ín. EcocharVIETNAM sẽ xây dựng cộng đồng những nhà sản xuất than sạch ở Việt Nam và hợp tác. Chúng tôi muốn chia sẻ và kết nối để cùng mang lại GIÁ TRỊ kinh tế và BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG sống quanh ta.

EcocharVIETNAM cũng là đơn vị tư vấn, thiết kế, sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất sinh khối sạch. Chúng tôi mong muốn hợp tác với các đơn vị khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Với mong muốn duy nhất là cùng mang lại GIÁ TRỊ KINH TẾ và BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG bằng cách áp dụng công nghệ xử lý các loại phụ phẩm nông – lâm nghiệp. Đồng thời, sử dụng các sản phẩm chính và phụ vào sản xuất nông nghiệp sạch bền vững.

Nhất cử lưỡng tiện, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu vật chất qua việc bán các sản phẩm biochar, giấm gỗ. Mà còn bảo vệ môi trường, áp dụng các sản phẩm sạch vào nông nghiệp hữu cơ. Chúng ta sẽ có những thức ăn, rau củ quả, chăn nuôi sạch và hiển nhiên chúng ta sẽ khỏe mạnh. Đây chính là sự thay đổi tư duy sống. Bởi không có gì là rác thải – TẤT CẢ là NĂNG LƯỢNG!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ecocharvietnam
Ecocharvietnam

VIET RENEWABLE ENERGY TECHNOLOGY

Add: An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website: https://ecocharvietnam.com

Email: ecocharvietnam@gmail.com

Hotline: 0936.015.185


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Công nghệ sản xuất than trấu

Giấm gỗ sinh học

1 thought on “EcocharVN – công nghệ sản xuất Biochar, giấm gỗ, biogas”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!