0988751954

EcocharVIETNAM công nghệ và sản phẩm sạch từ sinh khối ECOCHARVN supply: binchotan, sawdust briquette charcoal, block honeycomb charcoal, biochar & continuously charcoal kiln technology!

Select Your Style

Choose Color style

Công nghệ sản xuất giấm gỗ

Giấm gỗ hiện tại được các nước trên Thế Giới ứng dụng rất phổ biến trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp. Trong nông nghiệp giấm gỗ có tác dụng xua đuổi côn trùng, tiêu diệt nấm mốc, khử mùi – khử khuẩn chuồng trại chăn nuôi.

Vậy giấm gỗ là gì?

Axit pyroligneous, còn được gọi là giấm gỗ hoặc axit gỗ. Là một chất lỏng sẫm màu được tạo ra từ quá trình nhiệt phân sinh khối gồm gỗ và các nguyên liệu thực vật khác.

Nguồn gốc giấm gỗ:

Axit pyroligneous được nhà hóa học người Đức Johann Rudolph Glauber nghiên cứu. Axit được dùng để thay thế cho giấm. Nó cũng được sử dụng để điều trị vết thương, vết loét và các bệnh khác. Muối có thể được tạo ra bằng cách trung hòa axit bằng dung dịch kiềm làm từ tro của gỗ.

Trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ, muối ăn bị thiếu. Các đầu bếp đã cố gắng bảo quản thịt và cá bằng axit pyroligneous để bù đắp sự thiếu hụt này.

Vào thế kỷ 19, axit pyroligneous được sử dụng để điều chế chất kết dính nhôm sulfacetate không tinh khiết để sử dụng với bông. Nhưng hỗn hợp thu được tạo mùi khói cho bông.

Năm 1895, axit pyroligneous lần đầu tiên được bán trên thị trường với thương hiệu Wright’s Liquid Smoke. Một sản phẩm khói lỏng nhằm mục đích truyền hương vị. Và bảo quản thịt và rau.

Tính chất hóa học của giấm gỗ:

sản xuất giấm gỗ
Sản xuất giấm gỗ

Các thành phần chính của axit pyroligneous là axit axetic, axeton và metanol. Nó đã từng được sử dụng như một nguồn thương mại cho axit axetic. Ngoài ra, giấm thường chứa 80-90% nước cùng với khoảng 200 hợp chất hữu cơ.

  • Màu sắc: dải màu từ màu vàng đến hơi đỏ
  • Tỷ trọng: 1,08 – 1,1 g/mL
  • Nhiệt độ sôi: 99 0C.
  • Thành phần hóa học: 80 – 90% là nước; 3 – 5 % Axit axetic, và hơn 200 hợp chất hữu cơ của phenol, andyhyt…

Thông tin liên hệ:

CTY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

ecocharvietnam

An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website:  Https://ecocharvietnam.com

Youtube:                  https://www.youtube.com/watch?v=sop6QFhEEK0

Ecocharvietnam@gmail.com

Kênh xuất khẩu: (hotline/whatapps): 0936.015.185

EcocharVIETNAM luôn đồng hành cùng sự thành công của Quý khách!


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hướng dẫn đầu tư dây chuyền sản xuất than sạch không khói

Dây chuyền thiết bị & công nghệ sản xuất than sạch không khói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!