0936.015.185

EcocharVIETNAM công nghệ và sản phẩm sạch từ sinh khối ECOCHARVN supply: binchotan, sawdust briquette charcoal, block honeycomb charcoal, biochar & continuously charcoal kiln technology!

Select Your Style

Choose Color style

Hướng dẫn cải tạo đất của người Nhật Bản

hướng dẫn cải tạo đất

Cơ bản của nông nghiệp là gì?

hướng dẫn cải tạo đất
hướng dẫn cải tạo đất

Cơ bản của nông nghiệp là gì? Câu hỏi đơn giản nhưng ý nghĩa. Đó là “làm giàu đất” (“tsuchi dukri” trong tiếng Nhật). Cải thiện tình trạng đất bằng cách cung cấp đủ lượng phân hữu cơ. Để hoạt động của vi sinh vật trong đất tăng cường. Khi đó cây trồng dễ dàng phát triển.

Chúng ta nâng cao hơn nữa các hoạt động bằng các vật liệu bổ sung như than củi và giấm gỗ. Nếu chúng ta làm điều đó, đất không bao giờ chết. Làm giàu đất mất một số năm. Nhưng nếu nó được thực hiện, đất sản xuất ra các loại rau an toàn và ngon nhất. Người tiêu dùng sẽ cảm thấy an toàn khi mua và ăn rau của bạn.

Ước mơ của tôi là xây dựng một trang trại sạch có đủ các loại rau củ quả, cây trái sạch. Và tôi bắt đầu tư hôm nay, bằng việc học tập và làm theo người Nhật cách “làm giàu đất” hay “hướng dẫn cải tạo đất”. Tôi sẽ chia sẻ các hiểu biết và hướng dẫn cách làm đơn giản nhất có thể.

Vấn đề gặp phải?

Cơ bản của canh tác nằm trong sự GIÀU CÓ ĐẤT. Đất tốt giàu chất hữu cơ sẽ nuôi trồng cây trồng khỏe mạnh. Phân bón không tạo ra cây trồng. Đất tốt có để rau phát triển. Người nông dân không nhận thức được thực tế này chỉ cố gắng trồng rau bằng phân bón vô cơ và hóa chất trang trại. Sau đó, đất mất sức sống và cây trồng bị bệnh.

Cơ bản của canh tác nằm trong sự GIÀU CÓ ĐẤT. Đất tốt giàu chất hữu cơ sẽ nuôi trồng cây trồng khỏe mạnh.

Đất chắc và rễ cây không đâm sâu vào đất. Nó chứa ít không khí và hơi ẩm. Các vi sinh vật trong đất không hoạt động. Nó bị thiếu các chất dinh dưỡng chính (nitơ, phốt pho và kali) và các chất dinh dưỡng vi lượng. Cây bị sâu bệnh sinh ra từ đất.

Nguyên nhân nào gây ra những vấn đề này?

Nông dân trồng nhiều lần cùng một loại rau sẽ làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng chính (tức là N, P, K) và vi lượng. Thiếu các vật liệu hữu cơ trong đất sẽ loại bỏ các loại bọ nhỏ, giun đất, nấm và vi khuẩn. Chúng ăn và lây lan trên các vật liệu này. Sự vắng mặt của những sinh vật này làm cho đất bị chặt và nghèo không khí và độ ẩm.

Rau trồng trên những thửa ruộng này sinh trưởng kém, không đồng đều. Sản phẩm nhỏ và nhìn kém. Hàm lượng khoáng chất và vitamin của chúng thấp hơn bình thường. Chúng dễ bị sâu bệnh, cần phun thuốc thường xuyên khiến dư lượng hóa chất trong sản phẩm cao hơn.

Sản xuất phân bón và sử dụng

Người nông dân cần trở lại những điều cơ bản của nghề nông. Đất phải phục hồi hoạt động của nó. Chúng ta phải bắt đầu từ việc ủ phân trên ruộng.

Làm thế nào để chúng tôi sản xuất phân trộn?

Tận dụng các vật liệu sẵn có tại địa phương. Chúng ta có thể tìm thấy nhiều vật liệu khác nhau như cỏ dại ở các bãi đất hoang ven đường, lá rụng, rơm rạ, rau cắt khúc, phân gia súc,…

Thu gom lại và cắt thành từng kích cỡ phù hợp. Tìm hỗn hợp phù hợp của những vật liệu giàu cacbon và nitơ này. Điều chỉnh độ ẩm của chúng và chất thành đống. Khi nhiệt độ vượt quá 60-70 độ C, đảo trộn đống để làm nguội và chất đống lại.

Ví dụ cách trộn phân hữu cơ:

  • Vật liệu sử dụng là rơm rạ và phân trâu bò.
  • Trộn cám gạo và bột than. Trộn đều với rơm rạ và phân bò.
  •   Phun giấm gỗ lên trên các vật liệu và chất đống các vật liệu đã trộn

Rơm rạ được cắt nhỏ trộn với phân trâu bò. Mokusaku được đổ trên đống vật liệu. Số lượng vật liệu quá lớn không thể xử lý bằng nhân lực. Do đó, năng lượng máy được sử dụng.

Phân ủ nửa chín thích hợp hơn để ủ hoàn toàn cho ruộng rau. Rải 30 tấn phân trộn trên 1 ha ruộng mỗi năm. Nó tương đương với 3 kg trên 1 mét vuông hoặc 3 tấn (60 túi 50kg) trên 1.000 mét vuông.

Bạn có thể không sử dụng nhiều phân trộn đó cùng một lúc. Thay vào đó, bạn có thể trải 20 túi trên 1.000 mét vuông 2 đến 3 lần một năm. Điều quan trọng là chúng ta phải lặp lại nó hàng năm. Quá trình sản xuất năm đầu tiên có thể không cho thấy bất kỳ thay đổi nào dễ nhận biết. Hiệu quả dần trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta lặp lại nó từ 2 đến 5 năm. Xin đừng dừng lại ở đây! Khi bạn tiếp tục nó hàng năm, bạn sẽ thấy rằng đất của bạn sẽ hoạt động tốt hơn bao giờ hết. Bạn sẽ tiếp tục sản xuất các loại rau ngon và lành mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!