0988751954

EcocharVIETNAM công nghệ và sản phẩm sạch từ sinh khối ECOCHARVN supply: binchotan, sawdust briquette charcoal, block honeycomb charcoal, biochar & continuously charcoal kiln technology!

Select Your Style

Choose Color style

Giấm gỗ và các ứng dụng trong cuộc sống

Khái niệm giấm gỗ?

Axit pyroligneous còn được gọi là giấm gỗ là một chất lỏng dạng nước. Được sản xuất từ ​​quá trình nhiệt phân chất thải lignocellulose và sinh khối. Chúng được hình thành bằng cách nhanh chóng và đồng thời khử phân mảnh và phân mảnh cellulose, hemicellulose, lignin và các thành phần khác của sinh khối.

Các biopoly-mers đó bị phá vỡ thành các phân tử nhỏ hơn với nhiệt độ cao trong điều kiện không khí ít hơn khí quyển. Khói ngưng tụ thô trong quá trình nhiệt phân được gọi là dầu sinh học.

Giấm gỗ có mùi khói đặc biệt và màu từ vàng nhạt đến nâu. Tùy thuộc vào đặc tính của nguyên liệu và hệ thống nhiệt phân được sử dụng để chế biến nó.

Giấm gỗ là một dung dịch rất phức tạp; tỷ trọng chủ yếu là nước (80–90%) và tỷ trọng nhỏ là hơn 200 loài hợp chất hữu cơ.

Công nghệ sản xuất:

Nhiệt phân là công nghệ chủ yếu được sử dụng để sản xuất giấm gỗ với sự phân hủy nhiệt của vật liệu hữu cơ. Theo công nghệ này, các phân tử lớn hơn bị biến đổi thành nhỏ hơn với nhiệt độ cao và điều kiện không khí ít hơn. Nhìn chung, các loại nhiệt phân được phân loại dựa trên tốc độ gia nhiệt. Chủ yếu là nhiệt phân nhanh và chậm.

Nhiệt phân nhanh:

Nhiệt phân nhanh là một quá trình tiến bộ, trong đó sinh khối được gia nhiệt nhanh chóng đến nhiệt độ vừa phải khoảng 500 C và thời gian lưu trú ngắn thường dưới 2 giây.

Động học nhiệt phân nhanh của các thành phần gỗ xác định tốc độ phân hủy nhiệt:

Ứng dụng của giấm gỗ
Ứng dụng của giấm gỗ

Hemicellul phân hủy nhanh trong khoảng nhiệt độ từ 200 đến 300 C. Và cellulose là polyme kém bền nhất bị phân hủy từ 300 đến 400 C. Lignin thể hiện nhiệt trung gian. hành vi phân hủy từ 250 đến 500 C.
Mục tiêu chính của việc phát triển quá trình nhiệt phân nhanh là tạo ra một loại nhiên liệu nâng cao để tạo ra nhiệt và điện.

Công nghệ nhiệt phân nhanh chuyển đổi nhiệt hóa để sản xuất dầu sinh học từ sinh khối có sản lượng cao.

Nhiệt phân chậm

Nhiệt phân chậm là công nghệ được người Trung Quốc cổ đại áp dụng. Nó từ lâu đã được gọi là cacbon hóa.

Phản ứng là một quá trình chuyển đổi nhiệt. Trong đó gỗ hoặc vật liệu sinh khối khác được làm nóng từ từ trong điều kiện không có không khí. Hoặc oxy đến nhiệt độ cuối cùng khoảng 500 C. Trong quá trình nhiệt phân chậm, hemicelluloses bị phân hủy trong khoảng nhiệt độ từ 200 đến 260 C, xenluloza ở 240–350 C và lignin ở 280–500 C.

Than củi là sản phẩm quan trọng nhất với khoảng 30% gỗ bị nhiệt phân chậm. Nó từ lâu đã được sử dụng để sưởi ấm, nấu ăn và các mục đích công nghiệp. Hàm lượng dầu sinh học khoảng 30% và hàm lượng khí đốt khoảng 35%.

Ở châu Á, nhiệt phân chậm được sử dụng để sản xuất than củi. Với mối quan tâm ngày càng tăng về các vấn đề môi trường hiện nay, khói từ quá trình sản xuất than có thể được gọi là một chất ô nhiễm.

Các loại gỗ than khác nhau yêu cầu một lò cacbon hóa khác nhau. Nhưng nguyên tắc chung vẫn giống nhau đối với tất cả các loại lò. Đó là cách điều chỉnh lưu lượng gió vào lò.

Màu của khói trong quá trình cacbon hóa thay đổi liên tục. Chúng được sử dụng như một chất chỉ thị để thu hồi dầu sinh học.

Axit pyroligneous còn được gọi là giấm gỗ là một chất lỏng dạng nước. Được sản xuất từ ​​quá trình nhiệt phân chất thải lignocellulose và sinh khối.

Các ứng dụng của giấm gỗ?

Giấm gỗ đã được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống con người:

  • Làm thuốc, tạo mùi thơm, thực phẩm và kết tập tiểu cầu và hoạt động chống lại nấm da trong dược phẩm
  • Đặc biệt, trong nông nghiệp hữu cơ, một số lượng lớn các chất độc hóa học đã được thay thế bằng giấm gỗ. Một sản phẩm tự nhiên, được sử dụng để chống lại sâu bệnh, kích thích sinh trưởng của cây trồng, nâng cao chất lượng quả, đẩy nhanh tốc độ giống cây nảy mầm và dùng làm thuốc diệt cỏ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!