0968465688

EcocharVIETNAM công nghệ và sản phẩm sạch từ sinh khối ECOCHARVN supply: binchotan, sawdust briquette charcoal, block honeycomb charcoal, biochar & continuously charcoal kiln technology!

Select Your Style

Choose Color style

Ứng dụng của tro bếp

ứng dụng của Tro bếp

Ứng dụng của tro bếp là một chủ đề hay và đặc biệt quan trọng trong cuộc sống con người. Tro bếp không phải là rác thải. Tro bếp là một sản phẩm có rất nhiều giá trị mà bạn chưa biết.

Tro bếp là gì?

ứng dụng của tro bếp
ứng dụng của tro bếp

Tro bếp (hay còn gọi là tro xỉ) là chất thải rắn phát sinh từ quá trình đốt cháy các loại nhiên liệu. Gồm: than, củi… trong quá trình nấu nướng, hoặc đốt lò hơi bằng củi…

10 ứng dụng của tro bếp trong cuộc sống

 • Dùng để trồng cây: Tro bếp có độ phân hủy tự nhiên cao. Tro bếp rất giàu dinh dưỡng. Chứa các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.
 • Làm phân bón: Tro bếp được sử dụng làm phân bón tự nhiên, giúp cải tạo đất. Và tăng năng suất cho cây trồng.
 • Sử dụng trong ngành sản xuất viên nén: Tro bếp được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất viên nén. Dùng cho lò sưởi, lò hơi, hệ thống sưởi ấm.
 • Làm xúc tác trong sản xuất hóa chất: Tro bếp có thể được sử dụng làm xúc tác trong sản xuất một số hóa chất. Chẳng hạn như sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu.
 • Dùng để sản xuất giấy: Tro bếp được sử dụng để sản xuất giấy, trong quá trình sản xuất. Tro bếp sẽ được nghiền nhỏ và trộn vào với hỗn hợp nguyên liệu để tạo ra giấy.
 • Làm chất chống ẩm: Tro bếp có khả năng hút ẩm và giữ ẩm. Nên được sử dụng làm chất chống ẩm trong các sản phẩm như túi chống ẩm, thùng chứa đồ ẩm,…
 • Sử dụng trong ngành xây dựng: Tro bếp được sử dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng như gạch, bê tông, xi măng.
 • Dùng để sản xuất nước hoa: Tro bếp có mùi thơm đặc trưng, được sử dụng để sản xuất một số loại nước hoa.
 • Sử dụng làm chất lọc trong nước: Tro bếp có khả năng lọc bỏ các tạp chất trong nước, được sử dụng để làm chất lọc trong hệ thống xử lý nước.
 • Dùng để sản xuất than hoạt tính: Tro bếp được sử dụng để sản xuất than hoạt tính. Một loại vật liệu hấp phụ có khả năng lọc. Và hấp thụ các chất độc hại trong không khí và nước.

Ứng dụng của tro bếp trong nông nghiệp

ứng dụng của Tro bếp
ứng dụng của Tro bếp

Tro bếp là một nguồn tài nguyên tái tạo và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp. Dưới đây là một số ứng dụng của tro bếp trong nông nghiệp:

 • Làm phân bón hữu cơ: Tro bếp là một nguồn phân hữu cơ giàu dinh dưỡng. Chứa các khoáng chất cần thiết cho cây trồng như kali (K), photpho (P), nitơ (N), canxi (Ca), magie (Mg),… Do đó, tro bếp được sử dụng làm phân bón hữu cơ trong nông nghiệp. Phân bón tro bếp giúp tăng năng suất, cải tạo đất, cải thiện độ ẩm và khả năng lưu giữ chất dinh dưỡng của đất.
 • Làm phụ gia trong sản xuất thức ăn gia súc: Tro bếp còn được sử dụng làm phụ gia trong sản xuất thức ăn gia súc, giúp cải thiện chất lượng thức ăn và tăng khả năng tiêu hóa thức ăn cho động vật.
 • Sử dụng trong chăm sóc cây trồng: Tro bếp được sử dụng để cải thiện độ pH của đất. Vì tro bếp có tính axit, nên khi sử dụng, nó giúp làm giảm độ pH của đất, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng và giảm nguy cơ bệnh hại.
 • Làm vật liệu trồng cây thân thiện với môi trường: Tro bếp được sử dụng làm vật liệu trồng cây thân thiện với môi trường. Sử dụng tro bếp thay cho phân bón hóa học giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của phân bón hóa học đến môi trường.
 • Làm chất phụ trợ cho việc trồng cây thủy canh: Tro bếp có khả năng giữ ẩm và tạo khí CO2, do đó được

Lưu ý khi sử dụng tro bếp bón cho cây

 • Không nên quá lạm dụng tro bếp, bởi nó có thể gây hại cho hệ sinh vật có lợi trong đất trồng của bạn.
 • Bón tro bếp thành nhiều lần để tránh hiện tượng rửa trôi. Trong suốt mùa vụ, Quý vị không nên tập trung bón 1 lần lúc mới gieo hạt hay giai đoạn tăng trưởng.
 • Tro bếp có thể sử dụng để bón lót bằng cách trộn vào đất trước khi trồng cây.
 • Khi bón tro bếp cho cây, bà con cũng nên kết hợp với các loại phân bón khác để cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng.

Tro bếp là loại phân bón tự nhiên được người dân sử dụng khá phổ biến. Tác dụng của tro bếp đối với cây trồng sẽ càng được hiệu quả hơn khi bón đúng cách và kết hợp với các loại phân bón khác.

Mua tro bếp ở đâu?

Bạn có thể mua tro bếp khối lượng lớn tại EcocharVIETNAM. Chúng tôi phân phối tro bếp tại miền Bắc: Hà Nội, Ba Vì, Bắc Ninh, Bắc Giang…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ecocharvietnam
Ecocharvietnam

CTY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website:  Https://ecocharvietnam.com

Youtube:                  https://www.youtube.com/watch?v=sop6QFhEEK0

Ecocharvietnam@gmail.com

Kênh xuất khẩu: (hotline/whatapps): 0936.015.185

EcocharVIETNAM luôn đồng hành cùng sự thành công của Quý khách!


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hướng dẫn đầu tư dây chuyền sản xuất than sạch không khói

Dây chuyền thiết bị & công nghệ sản xuất than sạch không khói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!