0988751954

EcocharVIETNAM công nghệ và sản phẩm sạch từ sinh khối ECOCHARVN supply: binchotan, sawdust briquette charcoal, block honeycomb charcoal, biochar & continuously charcoal kiln technology!

Select Your Style

Choose Color style

Giấm gỗ sinh học có thực sự an toàn?

giấm gỗ sinh học có an toàn

 Để trả lời câu hỏi:”Giấm gỗ sinh học có thực sự an toàn”. Chúng ta cần rõ nguồn gốc và quy trình sản xuất giấm gỗ.

Giấm gỗ sinh học là dung dịch được tạo thành từ quá trình nhiệt phân sinh khối. Qua công nghệ ngưng tụ và tinh chế, sẽ sản xuất được dung dịch giấm gỗ.

Giấm gỗ sinh học thành phẩm là dung dịch của axit axetic, acetone, metanol, nước và hơn 200 hợp chất hữu cơ.

Các cơ quan quản lý và công bố tính an toàn của giấm gỗ sinh học

Ngày 26/3, hội nghị Giấm Gỗ Sinh Học – Bảo vệ thực vật cây trồng và môi trường chăn nuôi diễn ra tại Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm Tây Nguyên.

Dự hội nghị có sự tham gia của rất nhiều tiến sỹ, giáo sư đầu ngành nông nghiệp hữu cơ, phân bón. Tại đây, các chuyên gia đã đưa ra những đánh giá về hiệu quả, tính an toàn của giấm gỗ trong cây trồng, vật nuôi, xử lý ô nhiễm môi trường.

giấm gỗ sinh học có an toàn
giấm gỗ sinh học có an toàn?

Từ trái qua: Ông Võ Tuấn Toàn – Giám đốc Biffa Bình định,TS. Nguyễn Xuân Hòa –Trưởng bộ Môn BVTV viện WASI, TS Nguyễn Đăng Nghĩa – GĐ TT nông nghiệp nhiệt đới TP HCM, TS Bùi Thị Hồng Hà – Học viện nông nghiệp hữu cơ.

Ông Võ Tuấn Toàn cho biết: “Giẫm gỗ là một sản phẩm phụ từ nhiệt phân than gỗ. Nó là chất lỏng tạo ra từ việc đốt cháy gỗ tươi trong điều kiện yếm khí. Khi khí được làm lạnh, nó ngưng tụ thành chất lỏng. Giấm gỗ chính là dung dịch giải nhiệt của thực vật.

Các thành phần trong Giấm gỗ có 80 đến 90% là nước, số còn lại có hơn 1000 chủng loại các chất bao gồm các loại cồn, ester, axit, phenol, aldehyd… Thành phần có nhiều nhất trong giấm gỗ là axit axetic chiếm khoảng 3 đến 5 %”.

Điều gì chứng tỏ giấm gỗ thực sự an toàn:

giấm gỗ sinh học có an toàn
giấm gỗ sinh học có an toàn

Tại hội nghị, Ông Võ Tuấn Toàn rót giấm gỗ ra và uống trực tiếp trước hội trường để chứng thực cho sự an toàn của giấm gỗ.

Chính vì vậy sử dụng giấm gỗ trong cuộc sống rất an toàn. Nó có thể xử lý mùi ô nhiễm của các trang trại, mùi phân, mùi nước tiểu của vật nuôi. Tăng lượng vi sinh trong đất, giảm thiểu nấm bệnh cho cây trồng.

Giấm gỗ được sử dụng phối hợp với vi sinh vật đối kháng để trị bệnh nấm thối rễ do tuyến trùng cho hồ tiêu, bưởi, cam… đem lại hiệu quả cao và đang dần thay thế thuốc BVTV.

Các nghiên cứu đã được công bố trên thế giới cho thấy. Sử dụng giấm gỗ với liều lượng và cách sử dụng phù hợp. Sẽ cải thiện đáng kể năng suất, chất lượng, mẫu mã sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời cũng giúp tiêu diệt hiệu quả nhiều loại nấm bệnh, sau hại cây trồng. Đây là triển vọng rất lớn để đưa giấm gỗ vào SX Nông nghiệp hữu cơ, từng bước hạn chế và thay thế các loại thuốc BVTV hóa học.

Các ứng dụng chính của giấm gỗ:

Cách sử dụng giấm gỗ cho hoa hồng
Cách sử dụng giấm gỗ cho hoa hồọc an toàn

Giấm gỗ sinh học được người Nhật ứng dụng trong cuộc sống. Hiệp hội giấm gỗ Nhật Bản đã chứng nhận giấm gỗ Việt Nam đạt chỉ tiêu

Dưới đây là một số ứng dụng chính của giấm gỗ sinh học:

  • Cải tạo đất được sử dụng cùng biochar giúp cho đất tơi xốp, thay đổi pH theo hướng tốt cho các vi sinh vật có lợi cho đất phát triển
  • Sử dụng cho rau, cây trồng với công dụng diệt nấm, kích thích dễ phát triển, xua đuổi côn trùng
  • Xử lý mùi hôi chuồng trại chăn nuôi. Xử lý mùi rác thải sinh hoạt
  • Có vai trò như enzyme ủ phân hữu cơ từ rau, củ quả dư thừa…
  • Xua đuổi, tiêu diệt ruồi, muỗi, kiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!