0988751954

EcocharVIETNAM công nghệ và sản phẩm sạch từ sinh khối ECOCHARVN supply: binchotan, sawdust briquette charcoal, block honeycomb charcoal, biochar & continuously charcoal kiln technology!

Select Your Style

Choose Color style

Quy trình nghiên cứu đầu tư sản xuất than sạch

Biến chất thải thành than sinh học

Quy trình nghiên cứu đầu tư nhà máy than sạch, hay than sạch mùn cưa là vấn đề quan trọng mà tất cả các nhà đầu tư cần phải biết và nắm rõ trước khi quyết định đầu tư.

Hướng dẫn đầu tư nhà máy than mùn cưa là việc quan trọng đầu tiên các nhà sản xuất, chế tạo thiết bị/công nghệ phải làm cho khách hàng. Nó liên quan đến các yếu tố đầu vào, Quý vị cần khảo sát, chuẩn bị để phân tích tiền khả thi, phân tích hiệu quả đầu tư. Khi đó, chúng ta sẽ biết các giá trị: lãi/lỗ, thời gian hoàn vốn, tổng chi phí đầu tư. Điều này, giúp Quý vị nắm rõ các yếu tố đầu vào, công nghệ, quy trình sản xuất. Sau đó, các dữ liệu này giúp EcocharVIETNAM tiên lượng trước các yếu tố rủi ro cần tránh cho nhà đầu tư bằng các con số chi tiết (dù là khái toán). Trước khi đọc tiếp nội dung bài viết này của EcocharVietnam, Quý khách hãy đăng ký thông tin để EcocharVIETNAM tư vấn:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Kết bạn Zalo số điện thoại: 0936.015.185

Gửi thông tin liên hệ của Quý vị: tên, địa chỉ, số điện thoại, yêu cầu

Than sạch mùn cưa hay than sinh học, than không khói đang là sản phẩm hot phổ biến, vẫn đang & sẽ đốt cháy thị trường BBQ nội địa, xuất khẩu.

Hiện tại, Quý khách đang cần tìm hiểu đầu tư nhà máy than mùn cưa. Và đang đọc thông tin tại website EcocharVIETNAM. Chúng tôi hy vọng, Quý vị ghi chép lại các thông tin chính và tìm hiểu để có được các con số chi tiết . Đây là yếu tố rất quan trọng nhưng lại thường bị coi nhẹ. Quý vị thường chỉ quan tâm đến giá thành thiết bị, dây chuyền. Đúng! Nhưng chưa đủ. Khi Quý vị có các thông số chi tiết theo hướng dẫn của EcocharVIETNAM, chúng tôi sẽ giúp Quý vị khái toán hiệu quả đầu tư.

than mùn cưa
Sawdust briquette – thanvietbbq

5 yếu tố then chốt khi tìm hiểu đầu tư nhà máy than mùn cưa, gồm:

1. Vị trí đặt nhà máy sản xuất:

– Vị trí đặt nhà máy than mùn cưa nên đặt gần nguồn nguyên liệu.

Đầu tư nhà máy than mùn cưa, nguồn mùn cưa đầu vào là quan trọng. Khi nhà máy đặt gần nguồn mùn đầu vào, Quý khách sẽ giảm được chi phí vận chuyển. Tăng lợi nhuận. Chi phí vận chuyển giảm được 50đ/1kg – Quý vị đã tăng lợi nhuận được ít nhất 15%. Giá trị này được tính dựa trên file dự án khái toán hiệu quả đầu tư nhà máy sản xuất than mùn cưa, khi các yếu tố khác cố định, ta chỉ thay đổi giá mùn cưa do tăng giảm chi phí vận chuyển.

– Nên đầu tư nhà máy than mùn cưa tại vị trí thuận tiện đường giao thông.

Liên quan đến lưu thông hàng hóa vào và ra của nhà máy và sự tăng giảm chi phí đóng hàng, vận chuyển, tăng hiệu quả đầu tư.

Chọn vị trí nhà máy than mùn cưa

– Khi đầu tư nhà máy than mùn cưa vị trí nên cách xa khu dân cư: 

Với than mùn cưa, khói được xử lý triệt để tại nhà máy sản xuất trước khi đưa đến người tiêu dùng. Nên vị trí xa khu dân cư hoặc trong khu công nghiệp là rất quan trọng sẽ tránh sự ảnh hưởng của khói. Tất nhiên, cách tốt nhất Quý khách nên đầu tư hệ thống xử lý khói, nước thải,…các vấn đề liên quan đến môi trường. Việc thực hiện và tuân thủ các chính sách và quy định của pháp luật nhà nước là ưu tiên số 1. Nó giúp chúng ta ổn định sản xuất và phát triển.

– Nhà máy than mùn cưa nên đặt tại vị trí có hoặc gần trạm điện 3 pha. 

Quy trình nghiên cứu đầu tư sản xuất than sạch mùn cưa

hoặc gần các đường dây điện có thể hạ trạm được của EVN. Nhà máy than mùn cưa sử dụng điện 3 pha. Tùy theo công suất sản xuất than mùn cưa trên tháng công suất điện là khác nhau. Theo kinh nghiệm: nhà máy 50 – 60 tấn than /tháng cần điện đầu tư Attomat 120 – 150 kA… của EVN. Điều này, đảm bảo khi khởi động an toàn đồng thời hệ thống máy trong Xưởng ép củi mùn cưa. Chi tiết dây chuyền nhà máy than mùn cưa Quý khách xem tại đây). Khi quy mô lớn hơn 50 tấn than/tháng, hoặc tùy theo năng lực tài chính. Quý khách cần sự chủ động thì phương án lắp đặt trạm điện riêng là cần thiết.

– Vị trí cũng liên quan đến địa phương, nơi Quý khách đặt nhà máy sản xuất.

Đây là yếu tố quan trọng. An cư mới lập nghiệp được. Quý khách nên tìm hiểu kỹ thủ tục giấy tờ pháp lý và làm việc với chính quyền địa phương chi tiết. Tuân thủ các quy định về sản xuất, an toàn lao động, PCCC, cam kết bảo vệ môi trường…theo đúng Luật.

– “Diện tích nhà máy sản xuất than sạch mùn cưa”

Lò cacbon hóa thủ công

Diện tích nhà máy/nhà xưởng than mùn cưa phụ thuộc vào công suất sản xuất than 1 tháng. Ví dụ: nếu công suất đầu tư 50 – 60 tấn than/tháng thì diện tích tối thiểu cần 1000 – 1200 m2. Diện tích này có thể thay đổi khi thời gian làm việc của máy thay đổi, khối lượng nguyên vật liệu đầu vào dự trữ, và thành phẩm dự trữ đóng hàng. Các công suất khác và tính toán chi tiết, Than Việt sẽ tính toán sơ bộ khi hai bên hợp tác với nhau.

Nhà máy than mùn cưa có 3 khu chính. Khu 1 – khu dây chuyền ép củi mùn cưa & nguyên liệu đầu vào. Khu 2 – khu lò cacbon hóa gồm: lò thủ công hoặc công nghiệp để chuyển hóa củi mùn cưa thành than mùn cưa. Khu 3: kho chứa thành phẩm. Khu 1 – dây chuyền ép củi mùn cưa gồm 2 khu vực chính. Khu đặt dây chuyền máy móc “được lắp đặt dọc và sát cạnh nhà xưởng. Khu chứa mùn cưa. Hai khu này cần tách biệt nhau để đảm bảo an toàn PCCC & ATLĐ. Chi tiết, Than Việt sẽ tư vấn trực tiếp việc bố trí mặt bằng trong quá trình hợp tác.

2. TÀI CHÍNH

Tài chính là tiền. Gồm tiền đầu tư vốn cố định ” vốn xây dựng và mua sắm thiết bị máy móc, nhà xưởng, xây lò…” và vốn lưu động “vốn hoạt động”…

Dòng máu nuôi sống một cơ thể. Nó có lưu thông, nhà máy của Quý khách mới tồn tại. Giai đoạn đầu trong vòng 3 tháng – 4 tháng đầu tiên, Quý khách chi phí nhiều khoản: nhà xưởng; máy móc; nguyên vật liệu đầu vào; nhân công; … Mạnh về gạo bạo về tiền. Quý khách nên cân nhắc kỹ. Với dây chuyền, 50 tấn than/tháng, nếu Quý khách đầu tư hoàn chỉnh tất cả: nhà xưởng; máy móc; xây lò 14-18 lò thủ công 5 – 7 tấn củi mùn cưa/mẻ; hệ thống điện nội bộ, PCCC… (không tính chi phí san nền; lắp trạm điện, chi phí đất mua hoặc thuê… thì tối thiểu tiền mặt quý khách cần đầu tư 1.5-2,0 tỷ đồng Việt Nam vốn cố định; vốn lưu động: nguyên vật liệu, phôi than trong lò đang nung… cũng đến hàng tỷ.

Tính toán hiệu quả đầu tư:

“Trên đây chỉ là con số sơ bộ – Chi phí đầu tư thực tế cần khái toán chi tiết trên file excell hoặc phần mềm G8 – tính toán hiệu quả đầu tư ROI/IRR“. Số liệu trên chỉ là số liệu dự đoán theo kinh nghiệm – mục đích là để giải quyết các câu hỏi ban đầu của nhiều Quý khách chưa rõ về nguyên vật liệu đầu vào, thiết bị, công nghệ và chất lượng than yêu cầu của khách hàng cuối cùng.

Tính toán chi tiết, Than Việt sẽ tư vấn. Nhưng dựa trên các thông số cơ sở do Quý khách cung cấp. Gồm: độ ẩm mùn cưa đầu vào, giá mua nguyên liệu tại khu vực Quý khách dự định đặt nhà máy/xưởng. Giá điện – nước; chi phí nhà xưởng, thuê đất, trạm điện, giá nhân công, thời gian chạy máy – ca/kíp… Các thông số này, có được thì Quý khách phải đầu tư THỜI GIAN nghiên cứu/tìm hiểu thực tế. Vậy nên, Quý khách hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi nhấc máy liên hệ Than Việt.

Dưới đây, là ví dụ về một file KHÁI TOÁN HIỆU QUẢ ĐẦU TƯ NHÀ MÁY SẢN XUẤT THAN MÙN CƯA 11.2022 công suất 150 tấn than đạt tiêu chuẩn xuất khẩu/tháng: lãi ròng trung bình (trừ hết chi phí: nguyên vật liệu, nhân công, vật tư tiêu hao, trả lãi ngân hàng, điện, marketing, khấu hao, đóng thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp): 1,800 đ/kg!

Hiệu quả đầu tư là khác nhau với mỗi điều kiện đầu vào của Quý vị, nên Quý vị cần đầu tư thời gian khảo sát thực tế để có được các con số chi tiết. Việc còn lại, EcocharVIETNAM tính toán giúp Quý vị!

EcocharVIETNAM thiết kế & chế tạo thiết bị theo yêu cầu và vốn đầu tư của Quý khách. Tuy nhiên, Quý khách hãy giành thời gian nghiên cứu chi tiết, cẩn thận vì đây là đầu tư sản xuất. Sản phẩm có tính ổn định, bền vững nên Quý khách cần nghiên cứu, khảo sát thực tế và cung cấp các CON SỐ đầu vào như trên TRUNG THỰC và sát thực tế nhất có thể. Điều này sẽ giúp Than Việt tư vấn, thiết kế và đưa ra các phương án hiệu quả nhất với tình hình của Quý khách; giảm thiểu rủi ro sản xuất & kinh doanh sau này.

3. Thị trường và sản phẩm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:
– Kết bạn Zalo số điện thoại: 0936.015.185
– Gửi thông tin liên hệ của Quý vị: tên, địa chỉ, số điện thoại, yêu cầu

Vì nhiều lý do, Quý khách nên chủ động nghiên cứu thị trường than Việt Nam và Thế Giới. Hiện tại, các bên thương mại trung gian cũng rất dễ tìm.

EcocharVIETNAM hỗ trợ đầu ra bằng cách giới thiệu/mua hàng của Quý khách với các điều kiện đảm bảo chất lượng như các bên thương mại mua hàng khác. Chúng tôi có nguồn khách hàng mua than sạch không khói mùn cưa xuất khẩu và nội địa.

Tại sao lại là than mùn cưa – Các nguyên nhân chính tại sao than mùn cưa lại hot?

Than mùn cưa đáp ứng nhu cầu tối thiểu của cuộc sống con người

Với phần đầu ra của than mùn cưa có một sự khác biệt. Nó luôn là sản phẩm thiết yếu phục vụ con người trong sinh hoạt và sản xuất. Cơ sở đó là: đây là sản phẩm phục vụ nhu cầu tối thiểu của cuộc sống “theo tháp nhu cầu Maslow”.

Nguồn cung than ở Châu Phi giảm:

Từ năm 2014 – 2016, dịch bệnh Ebola ở Châu Phi, làm các nước có bờ biển kéo dài, các nước có mùa đông lạnh chuyển hướng nhập khẩu than sang Đông Nam Á, Châu Á trong đó có Việt Nam. (Tất nhiên, vẫn có các sản phẩm khác thay thế cho than như than hóa thạch; gas; …nhưng với thị trường than cho đồ nướng BBQ, thì nó luôn là xu hướng hot).

Do xung đột Nga – Ucraine:

Cuộc chiến giữa Nga và Ucraine đã kéo theo cuộc chiến phá giá và cắt nguồn cung xăng dầu giữa Nga và phần còn lại của Thế Giới. Là một sản phẩm năng lượng tái tạo: than mùn cưa cũng như than hoa, than trắng, viên nén, … đều tăng giá và tăng nhu cầu.

Các cuộc chiến trên Thế Giới sẽ còn diễn ra bởi các tranh chấp lãnh thổ, chính trị, tôn giáo, …Và đằng sau đó cũng có thể là năng lượng hóa thạch. Nên nhu cầu sản xuất than mùn cưa nói riêng và năng lượng sinh khối nói chung là nhu cầu cấp thiết với cá nhân và quốc gia. Đó là sự ổn đinh và phát triển an ninh năng lượng của quốc gia.

Do chính sách của chính phủ:

Ở nội địa, thì than hoa từ củi đã bị hạn chế do chính sách cấm dừng ở Việt Nam, và các nước khác trong khu vực. Hiện tại, than tổ ong cũng đang bị cấm dần và triệt để thí điểm tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh đến năm 2020.

Đặc tính kỹ thuật và nguồn nguyên liệu dồi dào:

Do các đặc điểm khác, mà việc sản xuất than mùn cưa có ưu điểm vượt trội gồm: nó là phụ phẩm sản xuất “rác sạch” cần phải xử lý; nó có trữ lượng dồi dào vì các ngành chế biến gỗ ở Việt Nam rất phát triển dựa vào lợi thế đất nước nhiệt đới gió mùa ẩm và bờ biển kéo dài; là bên gia công thứ ba cho các thị trường thế giới. Về bản thân than mùn cưa, các tính chất cơ lý hóa cũng rất nổi trội và ưu việt. Nên hiện tại, là mặt hàng được săn lùng gắt gao của các thương lái và các Công ty thương mại trong và ngoài nước. “Chi tiết về chỉ tiêu chất lượng Quý khách tham khảo file này”.

————————————————————-

4. Công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất

Trong hướng dẫn đầu tư nhà máy than mùn cưa này, Than Việt nhấn mạnh yếu tố Công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất than mùn cưa. Chi tiết về thiết bị và công nghệ Quý khách xem liên kết này: http://thanvietbbq.com/day-chuyen-san-xuat-than-sach/.

Đã là máy móc thiết bị thì cần đảm bảo độ bền, hoạt động chắc chắn, đạt năng xuất thiết kế. Than Việt đảm bảo các thiết bị được sản xuất chắc chắn, và độ bền cao trên 5 năm. Chỉ các thiết bị hao mòn hoặc vận hành không đúng cách sẽ bị hỏng.

————————-

5. Các yếu tố khác:

– Yếu tố con người:

Đó là: đam mê, quyết tâm của chính Quý khách – những người đầu tư. Đầu tư đầu tiên là thời gian tìm hiểu; sau là tài chính. Trong quá trình sản xuất kinh doanh là đầu tư tâm huyết đam mê để đào tạo, vận hành, marketing,…chèo lái công ty nhà máy sản xuất ổn định và phát triển. Thiên thời – địa lợi- nhân hòa, Quý khách xin hãy nghiên cứu kỹ lưỡng.

Con người:

Con người ở đây còn là nhân sự, đồng sáng lập; kỹ thuật viên – công nhân. Họ là những người đồng hành cùng Quý khách. Họ đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, vận hành dây chuyền & bảo dưỡng máy móc. Để tạo ra sản phẩm chất lượng đồng nhất & đạt chỉ tiêu xuất khẩu. Đảm bảo nguyên lý vận hành, quy định của Cty về ALTĐ, PCCC,…Con người là bài toán trường kỳ xuyên suốt quá trình xây dựng, ổn định – phát triển cũng như sóng gió của Cty. Việc tìm hiểu đầu tư nhà máy than mùn cưa, vấn đề CON NGƯỜI không nên bị bỏ qua.

Khi đầu tư nhà máy than mùn cưa, dù đầu tư đồng bộ, tự động hóa thì vẫn cần con người. Khi tự động hóa, môi trường làm việc được cải thiện, nhưng chi phí đầu tư sẽ lớn. Điểm hòa vốn & thời gian hòa vốn của Quý khách sẽ cao hơn, dài hơn.

– Yếu tô then chốt là ĐAM MÊ & NHIỆT HUYẾT và NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ & CÔNG NGHỆ CHUẨN.

Sản xuất than mùn cưa nếu đầu tư mô hình sản xuất tự động hóa thì chi phí đầu tư cao, thời gian thu hồi vốn kéo dài hơn. Phần lớn là đầu tư dây chuyền bán tự động, nên môi trường sản xuất thường còn ảnh hưởng của việc đào tạo nhân công, giữ người và tìm người phù hợp. Kinh doanh nói chung có nhiều biến đổi, vậy nên sự đam mê – nhiệt huyết và sự hiểu là quan trọng.

Nhưng là sự đam mê kinh doanh; đam mê sản phẩm mà Quý khách kinh doanh. Niềm tin vào sự phát triển của nó. Và sự hành động liên tục của Quý khách ngay lúc này, trong và sau quá trình ổn định sản xuất và thị trường đầu ra.

Quý khách là thuyền trưởng chèo lái và cũng là người truyền lửa cho cty. Nên sự đam mê là vốn tài sản quý báu nhất trong quá trình kinh doanh bộn bề công việc, vất vả và lo toan.

Kinh doanh không bao giờ là việc dễ dàng. Sản xuất than mùn cưa cũng không ngoại lệ. Với 5 yếu tố trên, sản xuất & kinh doanh than mùn cưa thành công khi và chỉ khi Quý khách có Đam mê, nhiệt huyết. Và đặc biệt, ngay lúc đầu nghiên cứu Quý khách cần giành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng.

Quy trình làm việc và thiết kế nhà máy sản xuất than mùn cưa tại EcocharVIETNAM:

Trên đây là 5 yếu tố cơ bản EcocharVIETNAM hướng dẫn tìm hiểu đầu tư nhà máy than mùn cưa. Các vấn đề còn lại gồm:

 • Các vấn đề về máy móc dây chuyền thiết bị – công nghệ. Giải đáp các vấn đề chi tiết của nhà đầu tư; các vấn đề về phân tích hiệu quả đầu tư; đầu ra; đào tạo con người,…Quý khách vui lòng làm theo các hướng dẫn tìm hiểu đầu tư nhà máy than mùn cưa của Than Việt.
 • Và để rõ ràng nhất các hướng dẫn liệt kê thành file word hoặc excel. Trong quá trình đó, Quý khách xin vui lòng tìm hiểu các bên cung cấp thiết bị khác, để có dữ liệu và hiểu biết rõ ràng nhất.

Về EcocharVIETNAM & Than Việt thiết kế, chế tạo & lắp đặt dây chuyền sản xuất than sạch. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng Quý khách từ khi ban đầu đến khi hoàn thành sản phẩm:

 • EcocharVIETNAM và Than Việt tư vấn hướng dẫn đầu tư nhà máy than mùn cưa, trực tiếp tại Xưởng hoặc qua Zalo, điện thoại …các yếu tố cần tìm hiểu đầu tư nhà máy than mùn cưa.
 • Than Việt sẽ khái toán việc đầu tư & tính toán hiệu quả đầu tư dựa trên các số liệu của khách hàng cung cấp. Khách hàng cần tìm hiểu/khảo sát thực tế các thông số tại địa phương nơi dự định đặt nhà máy.
 • Thông nhất phương án đầu tư. EcocharVIETNAM và THAN VIỆT thiết kế, tính toán dây chuyền đầu tư.
 • Hai bên ký hợp đồng mua bán hàng hóa – các công việc hai bên thực hiện theo hợp đồng thương mại
 • Đào tạo nhân công kỹ thuật – Quý vị cử nhân viên đi học ở cơ sở chúng tôi.
 • Quý vị chuẩn bị nhà xưởng, mặt bằng, vật tư
 • Lắp đặt & vận hành.
 • Chuyển giao công nghệ cacbon hóa
 • Hỗ trợ giới thiệu khách hàng và mua sản phẩm đầu ra theo giá cả thị trường bằng ký kết hợp đồng mua bán.
hop tac dau tu san xuat nha may san xuat than mun cua
hop tac dau tu san xuat nha may san xuat than mun cua

Trên đây là Quy trình nghiên cứu đầu tư sản xuất than sạch, EcocharVN hướng dẫn cách nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư nhà máy sản xuất than mùn cưa. Chi tiết và thực tế, anh chị liên hệ với hotline EcocharVIETNAM hoặc THAN VIỆT: 0988.75.1954 để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ecocharvietnam
Ecocharvietnam

CTY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website:  Https://ecocharvietnam.com

Youtube:                  https://www.youtube.com/watch?v=sop6QFhEEK0

Ecocharvietnam@gmail.com

Kênh xuất khẩu: (hotline/whatapps): 0936.015.185

EcocharVIETNAM luôn đồng hành cùng sự thành công của Quý khách!


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hướng dẫn đầu tư dây chuyền sản xuất than sạch không khói

Dây chuyền thiết bị & công nghệ sản xuất than sạch không khói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!