0936015185

EcocharVIETNAM công nghệ và sản phẩm sạch từ sinh khối ECOCHARVN supply: binchotan, sawdust briquette charcoal, block honeycomb charcoal, biochar & continuously charcoal kiln technology!

Select Your Style

Choose Color style

Ứng dụng Internet trong nông nghiệp

Canh tác chính xác

Canh tác chính xác là hoạt động canh tác được kiểm soát trong chăn nuôi và trồng trọt.

Yếu tố quan trọng trong canh tác chính xác là sử dụng các ứng dụng của công nghệ thông tin. Các thiết bị khác sử dụng gồm: cảm biến, hệ thống điều khiển, robot…Áp dụng internet tốc độ cao, thiết bị di động và vệ tinh để kết nối. Kết nối hình ảnh và định vị là một ứng dụng công nghệ quan trọng.

Canh tác chính xác là ứng dụng quan trọng nhất của IoT  (Internet of Thing) trong lĩnh vực nông nghiệp. Các giải pháp nông nghiệp hiện đại như quản lý hệ thống tưới tiêu chính xác, đo độ ẩm của đất. Tối ưu hóa ảo PRO, tối ưu hóa VRI (tưới tiêu theo tỷ lệ thay đổi) sẽ giúp tối đa hóa lợi nhuận trên các cánh đồng.

Công nghệ thăm dò độ ẩm của đất cung cấp các thông tin toàn diện về thổ nhưỡng của địa phương. Trình tối ưu hóa kết hợp các công nghệ khác để quản lý nước vào một vị trí trung tâm. Dựa trên dữ liệu đám mây sẽ thu thập các thông tin cho chuyên gia và người trồng trọt.

Drone nông nghiệp

Máy bay không người lái được ứng dụng trong nông nghiệp. Nó đã cải thiện hiệu suất hoạt động nông nghiệp. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng  cho các mục đích khác như:

  •  Đánh giá sức khỏe cây trồng
  •  Tưới tiêu, giám sát cây trồng
  •  Phun thuốc cho cây trồng, trồng trọt và phân tích đất và đồng ruộng
  •  Lập bản đồ nước ruộng, báo cáo do thám, đo dự trữ, đo chất diệp lục, hàm lượng nitơ trong lúa mì, lập bản đồ thoát nước, lập bản đồ áp lực cỏ dại, v.v…
  • Lập bản đồ GIS tích hợp. Đếm thực vật và dự đoán năng suất, đo chiều cao cây, lập bản đồ độ che phủ.
  •  Trồng thu thập hình ảnh đa quang, nhiệt và hình ảnh trực quan trong suốt chuyến bay. Và sau đó hạ cánh ở cùng vị trí nó đã cất cánh.

Giám sát chăn nuôi

Các trang trại lớn  ứng dụng IoT không dây để thu thập dữ liệu về vị trí, tình trạng sức khỏe của gia súc. Thông tin này giúp họ xác định những con vật bị bệnh. Để có thể tách chúng ra khỏi đàn. Từ đó ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nó cũng làm giảm chi phí lao động. Vì các chủ trang trại có thể xác định vị trí gia súc với cảm biến dựa trên IoT.

Nhà kính thông minh

Canh tác trong nhà kính là phương pháp giúp nâng cao năng suất rau, quả, cây trồng. Nhà kính được kiểm soát các thông số môi trường nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng.

Điều khiển thủ công có thể dẫn đến tổn thất sản xuất, tiêu hao năng lượng và chi phí lao động nên kém hiệu quả hơn. Nhà kính thông minh được thiết kế với sự trợ giúp của IoT. Hệ thống sẽ giám sát và kiểm soát vi khí hậu một cách thông minh.

Kiểm soát môi trường trong nhà kính thông minh, cảm biến đo các thông số môi trường theo yêu cầu. Có thể sử dụng máy chủ đám mây để truy cập từ xa vào hệ thống kết nối bằng IoT.

Điều này loại bỏ nhu cầu giám sát thủ công liên tục. Bên trong nhà kính, máy chủ đám mây cũng cho phép xử lý dữ liệu. Áp dụng hành động kiểm soát. Thiết kế này cung cấp các giải pháp tối ưu và hiệu quả về chi phí cho người nông dân với sự can thiệp thủ công tối thiểu.

Với các cảm biến này, trạng thái nhà kính và lượng nước tiêu thụ được giám sát thông qua cảnh báo SMS cho nông dân bằng cổng thông tin trực tuyến.

Tưới tự động được thực hiện trong các nhà kính này.

Các cảm biến IoT trong nhà kính cung cấp thông tin về mức độ ánh sáng, áp suất, độ ẩm và nhiệt độ. Các cảm biến này điều khiển tự động các bộ truyền động để mở cửa sổ, bật đèn, điều khiển lò sưởi, bật vòi phun sương…Tất cả đều được điều khiển thông qua tín hiệu WiFi.

Kết luận

Ứng dụng Internet trong nông nghiệp đang giúp các chủ trang trại và nông dân thu thập dữ liệu một cách tự động, chính xác và hiệu quả. Nhu cầu về dân số ngày càng tăng có thể được đáp ứng thành công. Nếu các chủ trang trại cũng như các nông hộ nhỏ triển khai các giải pháp IoT nông nghiệp một cách thành công.

Ứng dụng internet trong nông nghiệp giúp cải thiện năng suất, chất lượng và kiểm soát các sản phẩm nông nghiệp tự động – chính xác.

Tóm tắt các ứng dụng internet trong nông nghiệp:

  • Canh tác chính xác
  • Drone nông nghiệp.
  • Giám sát chăn nuôi.
  • Nhà kính thông mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!