0988751954

EcocharVIETNAM công nghệ và sản phẩm sạch từ sinh khối ECOCHARVN supply: binchotan, sawdust briquette charcoal, block honeycomb charcoal, biochar & continuously charcoal kiln technology!

Select Your Style

Choose Color style

Chất lượng giấm gỗ

Chất lượng giấm gỗ

Giấm gỗ là gì?

Như chúng ta đã biết, giấm gỗ được sản xuất từ quá trình nhiệt phân sinh khối: gỗ và các loại thực vật. Nó là dung dịch chứa 80 – 90% nước, 3 -5% axit axetic, methanol, phenol và các hợp chất của phenol,…

Các vấn đề gặp phải:

Ai cũng biết vậy, và cũng có thể sản xuất. Tuy nhiên, không phải loại giấm gỗ nào cũng mang lại tính năng xử lý. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
 • Công nghệ nhiệt phân, cấu tạo lò
 • Chế độ nhiệt độ lò
 • Thời điểm và công nghệ ngưng tụ, chiết suất,…
 • Thành phần và loại nguyên liệu đầu vào
Giấm gỗ đạt tiêu chuẩn cần rất nhiều yếu tố: công nghệ nhiệt phân, nguyên liệu và thiết bị.

Chỉ tiêu đánh giá chất lượng giấm gỗ:

 • Độ pH = 3. Giấm gỗ không được có mùi khó chịu. Giấm gỗ có mùi hăng, nồng là sản phẩm tổng hợp có chứa axit axetic để điều chỉnh độ pH.
 • Màu sắc: giấm gỗ chứa nhiều thành phần lạ, tạp chất làm giảm chất lượng sản phẩm. Sản phẩm chất lượng tốt có tông màu từ nâu vàng đến nâu đỏ rõ ràng. Màu sắc phải tương tự như màu sắc của trà đen, bia hoặc rượu vang.
 • Trọng lượng riêng của giấm gỗ nên vào khoảng 1,015 ở nhiệt độ lỏng 15 ° C (khi gỗ sồi cacbon hóa trong lò nung đất). Giấm gỗ chiết xuất ở nhiệt độ cao hơn có trọng lượng riêng lớn hơn. Trọng lượng riêng thay đổi rất nhiều khi sử dụng thiết bị không phải lò đất. Ví dụ như lò nung sắt hoặc lò đốt.
Các chỉ tiêu này cần được kiểm tra và đánh giá theo chỉ tiêu của các đơn vị kiểm định. Các đặc tính như màu sắc (bao gồm cả độ trong suốt), độ pH và trọng lượng riêng là những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của giấm gỗ. Những năm gần đây, đã chứng kiến ​​sự ra đời của nhiều sản phẩm dấm gỗ nhập khẩu khác nhau. Và các sản phẩm tương tự được sản xuất bằng phương pháp sản xuất đặc biệt. Do đó, điều quan trọng là bạn phải mua giấm gỗ từ một nhà sản xuất mà bạn có thể tin tưởng.

Loại gỗ:

 • Các loại cây lá rộng như sồi và sồi trắng được coi là nguyên liệu tốt. Loại cây lá rộng, cũng có hàm lượng thành phần thấp.
 • Thứ hai là cây lá rộng, thông, tuyết tùng, bách hinoki và tre thường được sử dụng trong các sản phẩm nông nghiệp. Trong số này, hàm lượng thành phần trong thông khá cao.
Các loại gỗ khác nhau có tỷ lệ thành phần khác nhau. Ví dụ, axit axetic – một thành phần đại diện của giấm gỗ. Được tìm thấy trong các cây lá rộng với số lượng 3,5-4,0% so với 1,4% trong tre.

Ứng dụng của giấm gỗ:

Than sinh học và sản phẩm phụ của nó, giấm gỗ, đã thu hút sự chú ý rộng rãi.
 • Cải tạo đất bạc màu, thay đổi pH, tăng dinh dưỡng của đất
 • Xử lý sâu bệnh cây cối, xua đuổi côn trùng có hại, khử khuẩn…
 • Xử lý mùi hôi chuồng trại, mùi rác thải…
 • Thành phần và loại nguyên liệu đầu vào

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ecocharvietnam VIET ENERGY TECHNOLOGY, JSC Lai Du, Hoaiduc, Hanoi, Vietnam Website: https://ecocharvietnam.com Email: ecocharvietnam@gmail.com Hotline:                0936.015.185

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Công nghệ sản xuất giấm gỗ Thị trường giấm gỗ sinh học Hướng dẫn sử dụng giấm gỗ sinh học PHOTO GALLERY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!